Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Gánh team bằng tướng đi rừng với người cày thuê

Trong game liên minh huyền thoại, mọi vị trí hầu như đều quan trọng như nhau tùy vào từng thời điểm. Đầu game thì có lẽ quan trọng là rừng và sp, giữa game và cuối game sẽ là top mid và ad. Vì thế nếu chọn thì nhiều người sẽ chọn những vị trí chủ lực kia để có thể gánh team cho team, tuy vậy không phải lúc nào cũng có thể được những vị trí mình mong muốn.




Bài viết này sẽ đề cập đến những tướng đi rừng có khả năng gánh team từ đầu game kéo dài tới cuối game mà người cày thuê hay sử dụng, bạn có thể tham khảo bài viết cách gánh team với người cày thuê này, tuy nhiên khái niệm gánh team nó khá khác so với việc đánh chắc tay, nên hãy cẩn trọng với những lựa chọn này. Những tướng đánh chắc tay chỉ có thể giúp bạn hỗ trợ đồng đội tốt hơn thôi, chứ không phải lúc nào cũng giúp bạn có thể xanh hơn hẳn hay gánh team ( như Amumu, Warwick, Sejuani,...) nhưng lại khá dễ đánh, chắc chắn và ít rủi ro nếu trình độ của bạn vẫn còn thấp. Còn đối với những tướng dưới đây thì trình độ sẽ là thứ thiết yếu nhất mà họ cần có, còn đối với người trình độ thấp thì độ rủi ro sẽ khá cao:

1. Nidalee:
Đi mid, top hay rừng thậm chí là sp đều có thể được, sức mạnh của Nidalee là không thể bàn cãi được, nhưng để có thể phát huy sức mạnh đó thì sẽ cần khá nhiều thời gian luyện tập cũng như học hỏi những video hướng dẫn hay chơi của nhiều cao thủ trên thế giới.
Nidalee có thể dễ dàng khiến đối phương bốc hơi khi chẳng may dính lao và bị lao vào cắn xé. Chắc hẳn nhiều người cũng có thể tối thiểu 1 lần trải qua cảm giác đó khi chơi LMHT, thậm chí nhiều người còn lên tanker cho Nidalee, sau đó xông vào team địch hạ gục chủ lực đối phương rồi đi ra một cách dễ dàng hay tiếp tục đứng trong team địch mà quẩy.
Dĩ nhiên đi kèm với đó là những rủi ro khi đánh tướng này khi mà tới cuối game, Nidalee thực sự không quá có lợi trong combat tổng, nếu team đối phương chọn nhiều tướng có khả năng làm choáng thì khó mà Nidalee có thể tung hoành, phải lựa chọn vị trí thật tốt.

2. Lee sin:
Không quá lạ đối với đại đa số những người chơi LMHT, hẳn nhiều người vẫn nhớ tới Insec, một combo cực kì nổi tiếng của lee sin được đặt tên theo người sử dụng vị tướng này rất thành công trên đấu trường chuyên nghiệp.
Khả năng đi rừng của tướng này thì không có gì phải bàn cãi, quá hoàn hảo trong việc đi rừng cũng như gank sớm trước cấp 6. Dù kéo đến cuối game thì Lee sin vẫn có thể gây được lượng sát thương không hề nhỏ, tuy nhiên trong combat tổng thì cũng không quá dễ dàng cho Lee sin.
Khả năng để có thể nhuần nhuyễn vị tướng này cũng rất khó, nó không chỉ phụ thuộc vào kĩ năng, còn phải có khả năng quan sát bản đồ và dự đoán hướng đi của địch,... Nên có thể nói với những người mới tập chơi thì nếu mang Lee sin vào đấu xếp hạng có lẽ sẽ là một thảm họa.

3. Master Yi:
Không hề lạ đâu, nếu muốn gánh team thì có lẽ "thánh vét" Yi sẽ là một vị tướng khá lý tưởng mặc dù không được nhiều người coi trọng, thường sẽ nghĩ chỉ có "Trẻ trâu" mới vác Yi vào trong đấu xếp hạng. Nhưng sức mạnh của Yi là một điều không thể bàn cãi, với người chơi kém thì Yi có lẽ chẳng có gì đáng sợ, nhưng với người chơi nhuần nhuyễn thì Yi là một nỗi ác mộng không thể bàn cãi được.
Một khi đã xanh thì Yi cũng đủ gây được khá nhiều áp lực cho đối phương, còn nếu Yi mà biết đánh nữa thì thực sự quá là khó nhằn, nếu bạn muốn một ví dụ về khả năng của Yi thì có thể tìm kiếm trên mạng từ khóa "cowsep", anh ta là người đánh Yi có rất nhiều Highlights và kênh stream cũng rất nhiều theo dõi.
Nói xuôi thì cũng phải nói ngược lại, việc đánh Yi cũng chẳng dễ dàng gì nếu bạn không tập thật kĩ, tuy Yi không phải là vị tướng khó đánh nhưng việc có thể sử dụng hiệu quả nhất thì sẽ là một quá trình luyện tập khá là nhiều.


Bài viết liên quan:

Cày thuê Nidalee
Vị tướng cày thuê hay sử dụng trong đấu xếp hạng khi gánh team
Thanh toàn bằng thẻ cho bên cày thuê
Leo rank xếp hạng bằng Darius đi top

Tag liên quan:
cay thue lien minh, cay thue elo, cay thue rank, cay thue xep hang, cay thue uy tin, cay thue gia re, cay thue toc do, cay thue elo, cay thue lmht, cay thue ha noi, cay thue elo lmht, cay thue nhanh chong, cay thue rank viet nam, cay thue uy tin gia re toc do, cay thue elo xep hang, cay thue toan quoc, cay thue lol, cay thue rank viet, cay thue elo ha noi, cay thue elo toan quoc, cay thue lol ha noi, cay thue elo nhanh chong, cay thue elo uy tin, cay thue elo toc do, cay thue bang nidalee, leo rank bang jarvan IV, leo rank bang rengar, cay thue nidalee, leo rank bang talon, ganh team, cach ganh team, lam the nao de ganh team, tuong ganh team, nhung tuong ganh team, nhung tuong co the ganh team, tuong co the ganh team.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét